Phòng Họp Thông Minh

Khi thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số, công nghệ truyền thông đang giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách giữa các đối tác và các nhà cung cấp. Trang bị thiết bị phòng hội nghị phù hợp có thể giúp tăng cường sự hợp tác giữa các văn phòng khác nhau hoặc hợp lý hóa quy trình và nâng cao năng suất cho người dùng từ xa. Nhưng công nghệ phòng họp trực tuyến cũng có thể khó sử dụng và có thể không đáng tin cậy, có khả năng gây trở ngại cho giao tiếp.

 "Trong khi chuyển đổi kỹ thuật số của các dịch vụ này đã cải thiện hiệu quả rất nhiều, hiệu quả đó có thể là do chi phí của các mối quan hệ của con người - đó vẫn là một thành phần quan trọng của các doanh nghiệp thành công ngày nay".

Chính sách liên lạc (Nghiên cứu công nghệ cao)

Công nghệ video thông minh mới nhất, tập trung vào sự cộng tác trong thời gian thực và giảm thời gian thiết lập, có thể giúp các cuộc họp diễn ra suôn sẻ đồng thời tiết kiệm tiền của công ty. Một báo cáo tháng 11 ước tính rằng các nền tảng hội nghị đã lỗi thời tiêu tốn của các công ty 34 tỷ đô la một năm. Các doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được $ 33.000 một năm cho việc đi công tác bằng cách chọn phòng họp trực tuyến.

Dưới đây là 12 sản phẩm có thể hợp lý hóa phòng họp trực tuyến và tăng cường hợp tác trên các cuộc gọi.

1. T1V Thinkhub

Một phần mềm dễ sử dụng và nhiều tính năng đặc biệt hơn. Chúng tôi tạo ra các giải pháp tích hợp hoàn toàn công nghệ của chúng tôi với bất kỳ môi trường nào.

2. Google Jamboard

Mỗi phòng hội nghị cần một thiết bị để xem nội dung trên, và có một số tùy chọn thông minh để lựa chọn. Đầu tiên: Jamboard của Google, được công bố vào tháng 12 năm 2016.   Jamboard là một bảng trắng kỹ thuật số 55 inch với bút stylus và công cụ xóa kỹ thuật số cho cộng tác dựa trên đám mây. Theo Google, Cùng với kết nối wi-fi, máy ảnh HD và loa tích hợp, Jamboard có thời gian phản hồi cảm ứng tốt nhất. Hội đồng quản trị làm việc với G Suite, do đó, người dùng có thể kéo Google Tài liệu hoặc Trang tính như là một phần của cuộc họp của họ và làm việc trên chúng với nhau, trong thời gian thực.

3. Samsung Flip

Tương tự như Jamboard, Samsung Flip là một bảng trắng kỹ thuật số, nơi người dùng có thể tạo ghi chú và chú thích biểu đồ bằng bút thông minh. Thiết bị này có tính năng tìm kiếm được nhúng để định vị một cách hiệu quả các dự án trong quá khứ. Theo Conner Forrest của TechRepublic, sự khác biệt chính giữa Flip và các thiết bị tương tự, là khả năng của Flip để kết nối với các thiết bị khác. Thông qua kết nối USB hoặc không dây, người dùng có thể xem nội dung Flip trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của họ và chia sẻ nội dung từ thiết bị cá nhân của họ lên bảng. Samsung Flip cũng đã tăng tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu cuộc họp từ những người dùng trái phép.

 4. Cisco Spark Board

Một sản phẩm khác trong chuỗi bảng tương tác kỹ thuật số, Cisco Spark Board cho phép cộng tác qua hội nghị và sáng tạo trên dữ liệu đám mây. Giống như Flip, Spark Board có mã hóa dữ liệu, nhưng các tùy chọn kết nối không dây của nó giúp nó nổi bật. Thông qua một loạt các thiết bị kết nối, người dùng có thể kết nối đến bất kỳ bảng Spark nào trong văn phòng và chia sẻ công việc của họ với một cú nhấp chuột. Thiết bị của người dùng được ghép nối với tất cả các bảng sử dụng nền tảng Cisco Spark và công nghệ ghép nối không dây siêu âm, có khả năng tiết kiệm thời gian trong việc thiết lập các cuộc họp và các phiên sáng tạo  ngẫu hứng.

5. Microsoft Surface Hub

Microsoft Surface Hub là một giải pháp tất cả-trong-một hỗ trợ phòng họp trực tuyến và khả năng bảng tương tác kỹ thuật số. "Microsoft tìm cách thay thế các công nghệ cũ như trung tâm điện thoại hội nghị, web cameras và máy chiếu thế hệ cũ - tất cả các công nghệ đã trở nên lỗi thời dần dần trở thành trò cười cho ứng dụng kém hiệu quả của họ", Mark Kaelin viết trên TechRepublic khi Surface Hub đã được công bố vào năm 2015. Hub hỗ trợ một số ứng dụng, bao gồm các ứng dụng Skype for Business và Office, vì vậy người dùng có thể kéo nội dung để thảo luận và làm việc trong một cuộc họp.

6. TV LG OLED

Được trưng bày tại CES 2017, TV OLED của LG là siêu mỏng, chỉ dày bằng 1/10 inch. Có sẵn trong các mẫu 65 inch và 77 inch, TV gắn trực tiếp vào tường bằng khung từ. Được miêu tả là "hương vị của tương lai" của Jason Hiner của TechRepublic, nó có thể trở thành một yếu tố chủ yếu trong tương lai của các phòng hội nghị. Thanh âm thanh đi kèm có cổng HDMI và các tùy chọn kết nối cho hội nghị truyền hình.

7. Meeting Owl

Có nhiều công cụ hội nghị bên ngoài các bảng được kết nối có thể giúp hợp lý hóa các cuộc họp. Một sản phẩm như vậy là The Meeting Owl, một máy quay video 360 độ hình con cú. Con cú nằm ở trung tâm của một cuộc họp, xoay quanh từng người khi họ nói. Nhìn thấy từng cá nhân, trái ngược với màn hình cố định của cả nhóm, có thể giúp cuộc họp cảm thấy có nhiều cuộc trò chuyện hơn cho những người gọi điện. Ngôn ngữ cơ thể và nét mặt cũng trở nên rõ ràng hơn, cho phép trải nghiệm cá nhân hơn.

8. JOAN

Có nhiều tùy chọn để sắp xếp lịch trình phòng hội thảo, bao gồm công cụ hiển thị giấy điện tử JOAN. Màn hình treo bên ngoài mỗi phòng họp và hiển thị những người đã đặt phòng, hoặc các phòng đang trống. JOAN có thể giữ tất cả mọi người trên cùng một trang, giúp các nhóm tránh sự rối tung lên vào phút chót để tìm chỗ cho một họp, điều này cũng có nghĩa là ít trì hoãn cuộc họp hơn.

9. Alexa for Business

Trợ lý thoại điều hướng doanh nghiệp này có một số kỹ năng có thể giúp các cuộc họp diễn ra suôn sẻ. Alexa có thể tìm thấy một phòng hội nghị mở và thiết bị điều khiển trong phòng, bao gồm cả các cuộc gọi bắt đầu cho người tham gia. Bằng cách để lại một số nhiệm vụ thiết lập tốn thời gian và khó khăn cho Alexa for Business, các chuyên gia có thể ít bị căng thẳng hơn về cơ chế của các cuộc gọi hội nghị video và tập trung nhiều hơn vào nội dung.

10. Crestron Mercury The Crestron

Mercury là một giải pháp toàn diện để làm việc với bất kỳ nền tảng cộng tác web hoặc ứng dụng gọi điện nào. Thông qua thiết bị, tất cả các thành viên trong nhóm có thể tham gia bất kể ứng dụng hội nghị mà họ đang sử dụng, công ty cho biết. Mercury có thể theo dõi việc sử dụng phòng, đặt phòng họp, và cũng có tính năng AirMedia tích hợp cho các bài thuyết trình không dây.

11. HuddleCam HD

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc những doanh nghiệp lớn hơn tìm cách biến phòng thành không gian hội họp ngẫu hứng, một máy ảnh không dây, di động như HuddleCam HD có thể giúp mọi người kết nối. Được đề xuất bởi Jonathan Treibick, Giám đốc điều hành của SpeechBooth.com, là một công cụ rẻ tiền nhưng hiệu quả để biến bất kỳ phòng nào thành phòng hội thảo, thiết bị hoạt động như máy ảnh, micrô và loa khi thiết lập lớn hơn không khả dụng hoặc cần thiết.

12. Phim thông minh

 Các cửa sổ thông minh có thể được điều chỉnh để chặn ánh sáng có thể giúp ngăn ánh nắng chiếu sáng trên màn hình trong khi họp hoặc giữ các cuộc họp riêng tư hơn. Phim thông minh từ Glass Apps là sản phẩm kết dính có thể điều chỉnh độ mờ của kính, cho dù là tấm ốp bên trong hay cửa sổ bên ngoài. Khi không sử dụng phòng họp, phim có thể tắt.